Quản lý chất lượng trong phòng xét nghiệm y tế.

5/5 - (2 bình chọn)

Quản lý chất lượng (QM) cho các phòng thí nghiệm y tế đã được quan tâm trong những năm gần đây – đó là một chủ đề nóng trong các bài báo, hội nghị về y học.

Mặc dù một loạt các yêu cầu về chất lượng của các Phòng Xét nghiệm cần được xử lý nhiều tài liệu và phải duy trì (các yêu cầu về chất lượng, tiêu chuẩn hệ thống chất lượng, đánh giá hoạt động chất lượng) nhưng thường thiếu sự hỗ trợ của công nghệ thông tin.

Theo ISO 15189: 2012: 4.2, 4.3, phòng thí nghiệm phải luôn kiểm soát mọi tài liệu có nội dung có thể ảnh hưởng đến chất lượng của kết quả phòng thí nghiệm.

Trong khi một phòng xét nghiệm thông thường các thử nghiệm phân tích trên bệnh nhân, tùy thuộc vào quy mô và chuyên môn của các phòng xét nghiệm thì có thể lên đến hàng ngàn dữ liệu nội kiểm tra. Nhận thấy sự khó khăn này chúng tôi đề xuất một sản phẩm công nghệ thông tin có thể quản lý dễ dàng để đơn giản hóa công việc quản lý chất lượng (QM), nội kiểm tra trong phòng xét nghiệm đó là Phần mềm Quản lý chất lượng QUANGLAB-IQC.

Phần mềm cung cấp giải pháp tối ưu cho công việc quản lý nội kiểm xét nghiệm cũng như đưa ra các tiêu chuẩn về chất lượng. Bao gồm các công cụ hỗ trợ như : Biểu đồ kiểm soát chất lượng (Levey Jennings ), Luật Westgard, Phân loại sai số, Tính toán tổng sai số tối đa ( TE ), Thang Sigma.

Nếu đơn vị bạn có khó khăn trong việc quản lý chất lượng (QM), nội kiểm tra trong phòng xét nghiệm hãy liên hệ với chúng tôi. Chúng tôi sẽ cung cấp một giải pháp tối ưu cho đơn vị bạn.

Các bạn có thể tham khảo thông tin Phần mềm Quản lý chất lượng QUANGLAB-IQC. qua bài viết sau: 

https://chatluongxetnghiem.com/phan-mem-quan-ly-va-phan-tich-du-lieu-noi-kiem-2-0/

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.