Bạn có biết? Tiết kiệm hơn 237 tỉ vnđ mỗi năm nếu liên thông kết quả xét nghiệm

5/5 - (1 bình chọn)

Chúng ta cùng điểm lại những lợi ích khi áp dụng bộ tiêu chí đánh giá mức chất lượng phòng xét nghiệm Y học.

1. Phòng xét nghiệm xây dựng và nâng cao được hệ thống quản lý chất lượng xét nghiệm

2. Kết quả xét nghiệm tin cậy và được liên thông.

3. Trở thành phòng xét nghiệm tham chiếu.

4. Tiết kiệm tiền bạc, thời gian cho đất nước, người dân Việt Nam

Số liệu từ Cục Quản lý khám chữa bệnh – Bộ Y tế cho thấy, mỗi năm các bệnh viện thực hiện tới 475 triệu xét nghiệm, con số này tăng khoảng 10% mỗi năm, tăng cao hơn tỷ lệ gia tăng người bệnh khám chữa bệnh. Trong đó, chỉ tính riêng số lượt xét nghiệm của các bệnh viện đã có khoảng 250 triệu lượt xét nghiệm hóa sinh, hơn 200 triệu lượt xét nghiệm huyết học và khoảng 25 triệu lượt xét nghiệm vi sinh.

“Chỉ cần giảm được 1% số lần xét nghiệm, hằng năm xét riêng số lần xét nghiệm của bệnh nhân không phải thực hiện tại các bệnh viện đã là khoảng 4,75 triệu lượt. Nếu tính trung bình mỗi xét nghiệm có giá khoảng 50.000 đồng thì tổng kinh phí giảm thiểu được cho bệnh nhân khoảng 237,5 tỉ đồng” – PGS-TS Lương Ngọc Khuê dẫn chứng.

Vậy chúng ta cần phải làm gì để có thể giúp đất nước, giúp người dân Việt Nam tiết kiệm được tiền bạc, tránh lãng phí tiền xét nghiệm: Lựa chọn tối ưu nhất chúng ta cùng đồng bộ xây dựng hệ thống chất lượng xét nghiệm đạt tiêu chí 2429 – liên thông kết quả xét nghiệm.

Nếu các PXN của bạn cần sự trợ giúp của chúng tôi trong xây dựng hệ thống theo tiêu chí 2429, với kinh nghiệm triển khai tiêu chí 2429 và ISO 15189 cho rất nhiều đơn vị trên cả nước chúng tôi sẽ giúp bạn và cùng bạn hoàn thiện hệ thống chất lượng theo tiêu chí 2429.

Hiện chúng tôi có Cung cấp bộ tài liệu hệ thống QLCL theo tiêu chí 2429 với đầy đủ các loại sổ tay, quy trình và biểu mẫu để các PXN tham khảo, áp dụng thiết lập thành 30 bộ hồ sơ QLCL. Nếu các PXN có nhu cầu sử dụng trọn bộ, vui lòng liên hệ với chúng tôi.

Ngoài ra nếu PXN  chưa biết cách thiết lập các bộ hồ sơ phù hợp với tiêu chí 2429 thì chúng tôi có “Cung cấp bộ tài liệu và hướng dẫn triển khai tại cơ sở hệ thống QLCL theo 2429

Nếu các PXN có nhu cầu vừa được cung cấp bộ tài liệu vừa được hướng dẫn triển khai hệ thống hồ sơ ngay tại cơ sở. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn gói dịch vụ phù hợp nhất.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Nguyễn Văn Quang/ 0981.109.635.

Cao Văn Tuyến/ 0913.334.212 hoặc 0978.336.115.

Email: chatluongxetnghiem@gmail.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.