Phòng khám Đa khoa Sao Mai đón nhận chứng chỉ ISO 15189:2012

Đánh giá bài viết

Ngày 24/11/2019 tại tòa nhà Sao Mai – TP Thái Bình. Công ty Cổ phần Sao Mai long trọng tổ chức buổi lễ kỷ niệm 18 năm ngày truyền thống công ty và Đón nhận chứng chỉ ISO 15189:2012 cho Trung tâm xét nghiệm –  Phòng khám Đa khoa Sao Mai.

Ông Đào Trọng Tài - Chủ tịch hội đồng quản trị công ty Công ty cổ phần Sao Mai phát biểu

Ông Đào Trọng Tài – Chủ tịch hội đồng quản trị công ty Cổ phần Sao Mai phát biểu tại buổi lễ

Về dự buổi lễ có bà Chu Thị Phương Lan – Phó giám đốc Văn phòng công nhận AOSC; ông Nguyễn Tiến Đức trưởng phòng Dịch vụ khách hàng văn phòng AOSC, ông Đào trọng Tài chủ tịch hội đồng quản trị công ty cổ phần Sao Mai và đông đảo quan khách, các cơ quan báo chí, phát thanh truyền hình tỉnh Thái Bình.

Tại buổi lễ ông Nguyễn Tiến Đức thay mặt văn phòng công nhận AOSC đọc quyết định công nhận Trung tâm xét nghiệm – Phòng khám đa khoa Sao Mai đạt chứng chỉ ISO 15189:2012 cho 10 xét nghiệm thuộc 2 lĩnh vực Hóa sinh và Huyết học với mã số VLAM 1.009.

Tiếp đó bà Chu Thị Phương Lan – Phó giám đốc Văn phòng công nhận AOSC trao chứng chỉ cho Trung tâm xét nghiệm – Phòng khám đa khoa Sao Mai.

Chu Thị Phương Lan – Phó giám đốc Văn phòng công nhận AOSC trao chứng chỉ cho TTXN

Để có được thành quả này trước hết nhờ sự quan tâm, chỉ đạo của Đảng bộ, ban lãnh đạo công ty. Ngay từ đầu khi xây dựng phòng khám ban lãnh đạo công ty đã định hướng chuẩn hóa nên đã chọn mua các thiết bị tốt nhất trên thị trường. Đây là nền tảng để Trung tâm xét nghiệm xây dựng được hệ thống QLCL theo tiêu chuẩn quốc tế cũng như cung cấp nhiều dịch vụ xét nghiệm mới, chất lượng cao cho khách hàng.

Bên cạnh đó trong suốt quá trình TTXN xây dựng và duy trì hệ thống QLCL ban lãnh đạo công ty, phòng khám luôn theo sát và ủng hộ. Sẵn sàng đáp ứng mọi yêu cầu về nhân lực và vật lực để phù hợp theo tiêu chuẩn ISO 15189.

Tuy nhiên trong quá trình xây dựng và duy trì hệ thống QLCL theo tiêu chuẩn ISO, TTXN đã gặp rất, rất nhiều khó khăn. Trong đó khó khăn lớn nhất là về nhân sự. Do quy mô của phòng khám nên TTXN chỉ có 5 nhân viên. Hơn nữa đây đều là các nhân viên trẻ, mới ra trường chưa có kinh nghiệm xây dựng hệ thống QLCL. Trong khi đó hệ thống QLCL theo tiêu chuẩn ISO 15189 rất lớn. Khối lượng công việc, hồ sơ phải thực hiện hàng ngày là rất nhiều. Cũng vì thế đã có rất nhiều bệnh viện lớn dù theo đuổi hệ thống tiêu chuẩn ISO này trong nhiều năm mà không thể đạt được phải bỏ dở.

Nhưng những khó khăn này không làm nản chí của các nhân viên trong TTXN. Bên cạnh sự ủng hộ và chỉ đạo quyết liệt từ ban lãnh đạo công ty. TTXN còn nhận được sự hỗ trợ từ đội ngũ tư vấn của công ty TNHH Chất lượng xét nghiệm Y học. Trong suốt 2 năm liên tục đội ngũ tư vấn luôn theo sát để đào tạo, hướng dẫn và đôn đốc công việc. Hàng tuần đội ngũ tư vấn dành ít nhất 1 buổi để là việc trực tiếp cùng các nhân viên trong TTXN. Ngoài việc hướng dẫn về hệ thống QLCL còn hướng dẫn cả về chuyên môn, kỹ thuật xét nghiệm. Do vậy sau 2 năm không những TTXN đạt được chứng chỉ ISO mà tay nghề chuyên môn của các nhân viên trong TTXN cũng được nâng cao.

Đại diện công ty TNHH Chất lượng xét nghiệm Y học tặng hoa chúc mừng TTXN

Mặc dù chỉ với 5 nhân viên còn rất trẻ nhưng sau buổi đánh giá của Văn phòng công nhận năng lực đánh giá sự phù hợp về tiêu chuẩn chất lượng (AOSC). Các chuyên gia của AOSC đều đánh giá rất cao về cơ sở vật chất, nhân sự cũng như hệ thống QLCL mà TTXN đã xây dựng được. Các chuyên gia đều ghi nhận đây là một trong các PXN tốt nhất mà các chuyên gia từng đánh giá. TTXN không chỉ tuân thủ nghiêm ngặt các yêu cầu đối với các chỉ tiêu xin công nhận ISO mà còn áp dụng các yêu cầu này cho tất cả các xét nghiệm khác TTXN đang thực hiện. Đây cũng là cơ sở để tạo niềm tin về chất lượng kết quả xét nghiệm với khách hàng. Với kết quả được đánh giá rất tốt, văn phòng AOSC đã công nhận TTXN – Phòng khám đa khoa Sao Mai đạt tiêu chuẩn ISO 15189 cho 10 xét nghiệm thuộc 2 lĩnh vực Hóa sinh và Huyết học.

Việc đạt được chứng chỉ quốc tế ISO 15189 không phải là đích đến cuối cùng của TTXN cũng như ban lãnh đạo công ty. Đây mới là điểm bắt đầu cho một hành trình mới. Hành trình trên con đường mang dịch vụ xét nghiệm chuẩn hóa cho người sử dụng. Với mong muốn mang dịch vụ xét nghiệm tốt nhất, chính xác nhất đến với khách hàng. TTXN sẽ phải tiếp tục duy trì và mở rộng các chỉ tiêu xét nghiệm được công nhận ISO 15189:2012 trong các năm tiếp theo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.