Trang chủ Khách hàng Văn phòng AOSC đánh giá Trung tâm Xét nghiệm – PK Đa khoa Sao Mai theo tiêu chuẩn ISO 15189:2012

Văn phòng AOSC đánh giá Trung tâm Xét nghiệm – PK Đa khoa Sao Mai theo tiêu chuẩn ISO 15189:2012

14 min read
0
0
99

Trong 2 ngày 10-11 tháng 07 năm 2019 tại Trung tâm Xét nghiệm – Phòng khám Đa khoa Sao Mai (trực thuộc công ty  TNHH Sản xuất và Thương mại Y dược Sao Mai – Thái Bình). Văn phòng Công nhận năng lực đánh giá sự phù hợp về tiêu chuẩn chất lượng (AOSC) đã tổ chức đánh giá công nhận hoạt động của Trung tâm Xét nghiệm – Phòng khám Đa khoa Sao Mai theo tiêu chuẩn ISO 15189:2012 (TCVN ISO 15189:214).

Về phía đoàn đánh giá của Văn phòng AOSC gồm có:

– Ông Nguyễn Tử Tuấn Anh – Chuyên gia hệ thống – Trường đoàn.

– PGS.TS Phạm Thiện Ngọc – Chuyên gia đánh giá kỹ thuật Hóa sinh – Đánh giá viên.

– BSCKII Vũ Văn Trường – Chuyên gia đánh giá kỹ thuật Huyết học – Đánh giá viên.

Qua 2 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc với tinh thần cởi mở. Các chuyên gia của văn phòng công nhận AOSC đã hoàn thành chương trình đánh giá công nhận hoạt động của Trung tâm Xét nghiệm – Phòng khám Đa khoa Sao Mai theo tiêu chuẩn ISO 15189:2012 với kết quả như sau:

– Các chuyên gia đã rất ấn tượng về Trung tâm xét nghiệm nói riêng và phòng khám Sao Mai nói chung. Mặc dù là 1 Trung tâm xét nghiệm trực thuộc 1 phòng khám tư nhân nhưng Trung tâm đã được trang bị các trang thiết bị hết sức hiện đại, cơ sở vật chất khang trang, nhân sự được đào tạo bài bản và có kỹ năng tốt.

– Các chuyên gia đặc biệt ấn tượng về hệ thống tài liệu và hồ sơ của hệ thống QLCL xét nghiệm mà Trung tâm đã xây dựng được. Các chuyên gia đánh giá rất cao hệ thống tài liệu, hồ sơ. Mặc dù là 1 trung tâm của phòng khám, với nhân sự ít  tuy nhiên Trung tâm với sự hỗ trợ từ nhóm chuyên gia của Công ty TNHH Chất lượng xét nghiệm Y học đã xây dựng được:

+ 3 cuốn sổ tay, 39 quy trình quản với khoảng 150 biểu mẫu theo đầy đủ các yêu cầu trong ISO 15189:2012;

+ Xây dựng được trên 110 các quy trình xét nghiệm Hóa sinh, Huyết học, Vi sinh;

+ Xây dựng được trên 70 các hướng dẫn công việc hướng dẫn trang thiết bị, hướng dẫn lấy mẫu;

+ Thiết lập và duy trì được trên 30 bộ hồ sơ hệ thống QLCL.

* Nhận xét chung: Hệ thống tài liệu viết chuẩn chỉ, phù hợp theo các yêu cầu của ISO 15189. Hệ thống hồ sơ thiết lập đầy đủ, chỉnh chu. Hoạt động chuyên môn và QLCL nề nếp. 

Tuy nhiên do hệ thống ISO 15189:2012 đã được trung tâm đưa vào áp dụng được gần 2 năm, với lượng nhân sự mỏng và trẻ nên còn tồn tại một số điểm chưa phù hợp. Cụ thể tại thời điểm đánh giá đoàn chuyên gia phát hiện ra một số các điểm không phù hợp. Tuy nhiên đoàn đánh giá cũng ghi nhận các điểm không phù hợp xảy ra có tính chất đơn lẻ ở một số thời điểm, một số bộ hồ sơ chứ không mang tính chất hệ thống lớn. Các sự không phù hợp chỉ thuộc về mặt tài liệu và hồ sơ chứ không ảnh hưởng đến kết quả xét nghiệm của khách hàng do vậy Trung tâm chỉ cần gửi các bằng chứng khắc phục về văn phòng AOSC trong vòng tối đa 90 ngày.

Bên cạnh đó, bằng tinh thần hợp tác hỗ trợ khách hàng, các chuyên gia của AOSC  cũng đưa ra một số các khuyến nghị để Trung tâm xét nghiệm cải tiến chất lượng trong thời gian tiếp theo.

Tổng kết buổi đánh giá đại điện đoàn đánh giá AOSC khẳng định Trung tâm xét nghiệm – Phòng khám đa khoa Sao Mai là 1 số ít các phòng xét nghiệm tư nhân (trực thuộc phòng khám) trong cả nước đã xây dựng và duy trì hiệu quả hệ thống QLCL theo tiêu chuẩn ISO 15189:2012. Đoàn đánh sẽ sẽ đề nghị văn phòng AOSC cấp chứng chỉ ISO 15189:2012 cho Trung tâm xét nghiệm sau khi Trung tâm xét nghiệm hoàn thành nộp các báo cáo hành động khắc phục.

Về phía đơn vị được đánh giá. Thay mặt lãnh đạo công ty, lãnh đạo phòng khám, và Trung tâm xét nghiệm. Ông Phạm Quốc Hưng – Phó tổng Giám đốc công ty gửi lời cảm ơn chân thành tới văn phòng AOSC và các chuyên gia đã quan tâm và có những góp ý hết sức quý báu để Trung tâm duy trì hệ thống QLCL theo đúng tiêu chuẩn ISO 15189:2012. Ông cũng cam kết sẽ chỉ đạo sát sao và hỗ trợ mọi nguồn lực để trung tâm hoàn thành báo cáo khắc phục trong thời gian sớm nhất.

Mộ số hình ảnh hoạt động đánh giá:

1. Đoàn chuyên gia họp đánh giá với lãnh đạo công ty, phòng khám và trung tâm xét nghiệm

 

2. Đoàn chuyên gia của AOSC xem xét hệ thống tài liệu, hồ sơ

3. Đoàn chuyên gia làm việc với Trưởng trung tâm/Quản lý chất lượng

 

4. Các chuyên gia trao đổi với Quản lý kỹ thuật

Thái Bình 10-11/07/2019

Xem thêm các bài viết tương tự
Xem thêm với tuyenlab
Xem thêm trong Khách hàng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Bài viết đề xuất

Hướng dẫn ghi chép các các biểu mẫu trong hồ sơ Quản lý hồ sơ theo 2429

Hệ thống hồ sơ của hệ thống QLCL xét nghiệm là rất lớn. Nó có thể nên tới vài chục bộ hồ s…