Trang chủ Dịch vụ tư vấn Sự không phù hợp là gì?

Sự không phù hợp là gì?

7 min read
0
0
416

1. Sự không phù hợp là gì (nonconformity) : Sự không tuân thủ một yêu cầu “Tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO 9000:2015 (ISO 9000:2015) về Hệ thống quản lý chất lượng – Cơ sở và từ vựng”

2. Sự không phù hợp được xác định theo nhiều cách khác nhau, bao gồm: Các khiếu nại của các bác sĩ, chỉ dẫn kiểm soát chất lượng nội bộ, hiệu chuẩn thiết bị, kiểm tra vật tư tiêu hao, so sánh liên phòng, ý kiến của nhân viên, báo cáo và kiểm tra giấy chứng nhận, xem xét của lãnh đạo PXN, thực hiện không đúng chính sách và quy trình (phát hiện trong quá trình đánh giá nội bộ, đánh giá từ bên ngoài đánh giá nội bộ và bên ngoài), sự cố về an toàn, sự cố liên quan đến nhà cung cấp….

3. Phân loại sự không phù hợp: theo 02 mức: nặng và nhẹ tùy theo tính chất nghiêm trọng và mức độ ảnh hưởng tới hoạt động xét nghiệm.

+ Mức độ nhẹ là các sự không phù hợp xảy ra ngẫu nhiên có thể ảnh hưởng gián tiếp tới kết quả xét nghiệm.

+ Mức độ nặng là các sự không phù hợp mang tính chất hệ thống, ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả xét nghiệm.

4. Để hỗ trợ các PXN có thể nhanh chóng xây dựng được quy trình, biểu mẫu về sự không phù hợp cũng như các tiêu chí, yêu cầu khác theo quyết định 2429 và ISO 15189. Chúng tôi có cung cấp 2 bộ tài liệu để các PXN xây dựng hệ thống QLCL là: Bộ tài liệu QLCL theo quyết định 2429 và Bộ tài liệu theo ISO 15189:2012. Cả hai bộ tài liệu đều là công cụ đắc lực giúp các PXN nhanh chóng, thuận tiện trong quá trình thiết lập và duy trì hệ thống QLCL xét nghiệm.

Bài: Hướng dẫn thực hiện 6 tiêu chí về sự không phù hợp, hành động khắc phục và hành động phòng ngừa theo 2429

Không chỉ đơn thuần cung cấp bộ tài liệu. Chúng tôi cam kết hỗ trợ các PXN sử dụng bộ tài liệu liên tục 24/24 qua hình thức Online trong suốt quá trình sử dụng. Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp các dịch vụ đào tạo tận nơi và hỗ trợ trọn gói đến khi PXN đánh giá công nhận. Cụ thể các gói này chúng tôi giới thiệu chi tiết ở đây hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn cụ thể.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ: 

Cao Văn Tuyến/ 0913.334.212 – 0978.336.115.

Nguyễn Văn Quang/ 0981.109.635.

Email: chatluongxetnghiem@gmail.com

Xem thêm các bài viết tương tự
Xem thêm với quanglab
Xem thêm trong Dịch vụ tư vấn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Bài viết đề xuất

Đề tài nghiên cứu khoa học chuyên ngành xét nghiệm

Đánh giá bài viết Đề tài nghiên cứu khoa học nói chung (đề tài khoa học): Là một vấn đề kh…