Nhật ký 5 năm nhân viên Quản lý chất lượng xét nghiệm

5/5 - (5 bình chọn)

Xin chào các bạn đồng nghiệp, đặc biệt là các bạn đã, đang và có ý định phấn đấu làm nhân viên Quản lý chất lượng xét nghiệm.

Tôi xin tự giới thiệu tôi là một cử nhân xét nghiệm sau khi ra trường cũng như các bạn đồng nghiệp tôi đi làm tại các phòng khám bệnh viện tư nhân. Trong năm đầu tiên với đồng lương ít ỏi tôi đã quyết định thay đổi nhiều địa điểm làm việc để trải nghiệm và học hỏi nhiều hơn thay vì làm việc một chỗ. Tôi làm hết phòng khám này đến phòng khám khác, rồi bệnh viện tư nhân nhưng rồi tôi bắt đầu nhận thấy có điều gì không ổn với mình. Và rồi tôi đã nghỉ sau đó tôi thử sức mình với nhiều ngành nghề khác nhau: nhân viên trong công ty thiết bị y tế ở tỉnh lẻ, thử việc với một ngành nghề mới nhân viên nhà hàng, quản lý nhà hàng, mở của hàng quần áo, nhân viên bán hàng siêu thị điện máy, quản lý đội bán hàng siêu thị,..

Nhưng rồi sau những ngày tháng trải nghiệm với cuộc sống, công việc…cái duyên với ngành y quay trở lại với tôi. Tôi lên một bệnh viện trung ương học lấy chứng chỉ để về quê xin việc thì rất may mắn sau 2 tuần đi học, thực hành Cô trưởng khoa có nhã ý tặng tôi 1 cơ hội, Cô muốn tôi ở lại làm việc tại bệnh viện “điều mà tôi và gia đình tìm kiếm sau bao ngày tháng sau khi ra trường” một bệnh viện tuyến trung ương . Theo các bạn thì tôi có ở lại làm việc tại bệnh viện?

…Sau 2 tuần suy nghĩ và xin ý kiến gia đình tôi mới dám trả lời Cô. Tôi cảm thấy có lỗi với Cô. Tôi đã quyết định học xong lấy chứng chỉ về quê xin việc để gần gia đình và người yêu, nhiều người bảo tôi dại và tiếc, nhưng tôi đã quyết định rồi!

Sau khi học xong về quê xin việc thì thật trớ trêu, trung ương có thể nhận bạn nhưng tuyến dưới chưa chắc nhận bạn. Và tôi lại trở về điểm xuất phát.

…Vài tuần sau may mắn lại đến với tôi khi mà tôi được làm việc tại bệnh viện của Trường đại học nơi mà tôi theo học đại học. Thật là tuyệt vời đúng không các bạn. @@

Các bạn biết sao tôi lại kể những công việc mà tôi đã trải nghiệm không? Vì các công việc và những nơi tôi đi qua đã định hướng tôi theo con đường làm chất lượng.

Vậy điều gì khiến bạn nghĩ đến mình có thể làm nhân viên Quản lý chất lượng.

  • Điều đầu tiên là bạn phải hiểu quản lý chất lượng là gì? Mọi thứ rõ ràng thì mới dễ dàng. Điều này tôi đã học được tại bệnh viện mà tôi học ngắn hạn để lấy chứng chỉ. Bạn có thắc mắc là bệnh viện nào không? Nơi đó có một hệ thống chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 15189 mọi thứ được chuẩn hóa kỹ thuật, con người…và tôi đã thần tượng những con người ở đó.
  • Điều thứ 2 biết công nghệ thông tin, sử dụng thành thạo word, excel, ngoại ngữ nghe có vẻ điên rồ nhưng vô cùng là hợp lý. Công việc quản lý chất lượng gắn liền đến việc chuẩn hóa quy trình, sử dụng các tiêu chuẩn chất lượng, các quy tắc ứng dụng công nghệ thông tin để hỗ trợ công việc rất nhiều.
  • Điều thứ 3 lòng yêu nghề, nhiệt huyết, trách nhiệm, chịu được áp lực cao, cẩn thận trong công việc.
  • Điều thứ 4 bạn phải biết về hệ thống xét nghiệm đặc biệt là máy móc, hóa chất điều này tôi đã được trải nghiệm khi tôi làm về thiết bị y tế.
  • Điều thứ 5 việc bạn quản lý chất lượng giữa các ngành có nhiều điểm tương đồng, ví dụ như khi làm quản lý nhà hàng tôi học được cách sắp xếp bố trí luồng công việc theo Lean, 5S,…
  • Điều thứ 6 bạn có 1 phụ trách khoa tuyệt vời yêu chất lượng, và nếu bạn có 1 thần tượng về ngành quản lý chất lượng thì bạn sẽ thành công đó.

…Bạn luôn luôn có các đồng nghiệp yêu chất lượng trên đất nước Việt Nam mình, tôi thật vinh dự là lớp trẻ được tiếp xúc học hỏi với các anh chị, thầy cô tiền bối – những người đi đầu trong ngành chất lượng xét nghiệm Việt Nam.

…Điều quý giá mà tôi nhận được khi làm quản lý chất lượng là giúp con người tôi hoàn thiện hơn và chia sẻ những kiến thức kinh nghiệm nhỏ góp sức nâng cao chất lượng ngành xét nghiệm.

Cùng kết bạn để hỗ trợ nhau trên con đường chất lượng bạn nhé!
Mình là Quang: 0981109635 , Tuyến: 0978336115
Email: chatluongxetnghiem@gmail.com

Rất vui khi bạn ghé thăm trang web của chất lượng xét nghiệm.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.