Kinh nghiệm mua máy xét nghiệm huyết học cho khoa phòng xét nghiệm

5/5 - (4 bình chọn)

Máy xét nghiệm huyết học là một thiết bị cơ bản của phòng xét nghiệm có nhiều ý nghĩa trong chẩn đoán bệnh và hiệu quả kinh tế cao trong khi chi phí đấu tư lại không lớn.

Trên thị trường có rất nhiều dòng máy xét nghiệm huyết học như Sysmex, Nihon Kohden, Roche, Siemens, Abbott, Mindray, Z3 – ZYBIO , Rayto, Urit, Drirui…

Các lưu ý cần chú ý khi mua máy Xét nghiệm huyết học
1. Đặc tính kỹ thuật
– Tốc độ Test /h: loại 1 buồng đếm thường có tốc độ 30 test/h, 2 buồng đếm là 60 test/h. 
Dựa vào lượng bệnh nhân làm xét nghiệm trong ngày hoặc chạy huyết học khám sức khỏe mà các bệnh viện, phòng khám lựa chọn cho phù hợp. Khác với xét nghiệm sinh hóa máu, xét nghiệm huyết học một lần chạy 1 test/1 bệnh nhân (sinh hóa mỗi lần chạy là 1 chỉ số)
 
– Công nghệ đo bằng trở kháng hay Laser ?
Với các cơ sở y tế nhỏ và vừa thì đa số sử dụng loại công nghệ đo trở kháng. Ưu điểm là giá thành rẻ, đáp ứng được yêu cầu cơ bản, rất phù hợp chạy khám sức khỏe định các đơn vị cty số lượng khám lớn (nếu bạn cần thêm thông tin phân tích về điều này bạn có thể trao đổi trực tiếp với chúng tôi qua hotline 0981.109.635)

Công nghệ Laser có giá thành đắt đỏ gấp 2-3 lần, có độ chính xác cao và chỉ phù hợp các cở sở y tế lớn hoặc chuyên sâu về huyết học truyền máu.
 
– Có bao nhiêu thông số xét ngiệm ?
Các máy huyết học hiện nay có các thông số từ xét nghiệm: 18, 19, 20… đến 33 thông số.
Với các phòng khám, cở sở y tế thông thường thì chỉ cần các máy có 18 đến 33 thông số. Các máy cao cấp có các chỉ số chuyên sâu ( các máy Laser ) như: hồng cầu non, hồng cấu lưới… các chỉ số này chuyên sâu trong huyết học và truyền máu, phù hợp với các cơ sở y tế lớn và chuyên sâu. Các máy cao cấp này có giá thành đắt đỏ, có khi lớn tới vài tỷ đồng.
– Tốc độ chạy mẫu: Các máy có tốc độ từ 60- 90 bài kiểm tra mỗi giờ.

– Số thành phần bạch cầu và biểu đồ
Thông thường các máy trở kháng, có 3 thành phần bạch cầu và 3 biểu đồ. Các máy Laser cao cấp thường có 5 thành phần bạch cầu và 5 biểu đồ.

– Hóa chất mở hay đóng ?
Hầu hết các máy tầm trung bình và thấp đều sử dụng hóa chất mở bởi thành phần hoạt chất chính của các hãng bắt buộc như nhau ( bởi tất cả đều cùng nguyên lý ). Tuy nhiên một số hãng có thêm các thành phần khác để phù hợp với máy của mình nên máy chỉ chạy chính xác bằng hóa chất chính hãng.
Trong đó, một số hãng thì lại “ bắt đóng “ hóa chất của mình bằng cách tích hợp đầu đọc mã vạch để nhận diện hóa chất. Mỗi mã vạch máy cho chạy được bao nhiêu Test, kể cả còn thừa cũng không chạy được và thường chi phí sẽ cao hơn

2.Thương hiệu và giá thành
– Các thương hiệu nổi tiếng của Trung Quốc, phù hợp với cơ sở y tế nhỏ: Mindray,Z3 – ZYBIO,Rayto, Urit, Dirui
Giá thành dòng 3 thành phần bạch cầu và công nghệ trở tháng từ 90 – 125 triệu. Loại 5 thành phần bạch cầu, công nghệ Laser từ 270 – 450 triệu
– Các thương hiệu hàng đầu thế giới, phù hợp với cở sở y tế lớn: Sysmex, Nihon Kohden, Roche, Siemens, Abbott
Giá thành dòng 3 thành phần bạch cầu và công nghệ trở tháng từ 165 – 225 triệu. Loại 5 thành phần bạch cầu, công nghệ Laser có rất nhiều phân khúc và giá thành từ 450 – 3.5 tỷ.

3.Dịch vụ bảo hành và chăm sóc khách hàng.

– Bảo hành 1 năm, 2 năm hay nhiều hơn cũng là một yếu tố quan trọng trong quá trình vận hành máy huyết học. Các hẵng thiết bị có chuyên viên kỹ thuật trình độ cao, nhiệt tình sẽ chăm sóc khách hàng tốt hơn.

– Khi mua các thiết bị huyết học đáp ứng về mặt kỹ thuật, các yêu cầu về chất lượng xét nghiệm do Bộ Y Tế quy định cần sự hỗ trợ của các hãng thiết bị, các tổ chức chất lượng. Nên chọn hãng thiết bị xét nghiệm có liên kết với các chuyên gia hỗ trợ về chất lượng.

Các đơn vị bệnh viện, phòng khám, phòng xét nghiệm cần tư vấn chi tiết mua sắm máy xét nghiệm huyết học xin liên hệ qua Mr. Quang 0981.109.635

Website: https://chatluongxetnghiem.com/
Email: chatluongxetnghiem@gmail.com
Fanpage : https://www.facebook.com/chatluongxetnghiem/
https://www.facebook.com/xetnghiemvietnam/
Phone: Mr. Quang: 0981109635 or Mr. Tuyến: 0978336115

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.