Hướng dẫn ghi chép các biểu mẫu trong hồ sơ Quản lý nhân sự theo 2429

5/5 - (3 bình chọn)

Nhân sự là một yêu cầu lớn đối với 1 hệ thống QLCL. Thông thường, nhân sự được chia thành 3 nội dung lớn bao gồm: Quản lý nhân sự, Quản lý đào tạo và Đánh giá năng lực nhân viên. Trong khuôn khổ bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết cách ghi chép các biểu mẫu của hồ sơ “Quản lý nhân sự”.

Xem thêm: Hướng dẫn thực hiện 17 tiêu chí về “Nhân sự” theo bộ tiêu chí 2429

Với hồ sơ quản lý nhân sự gồm 6 biểu mẫu chính gồm: Danh sách nhân sự, Lý lịch cá nhân, Bản mô tả công việc, Phiếu tiêm chủng, Phiếu kê khai khám sức khỏe, Phiếu phân công định hướng cho nhân viên mới.

1. Biểu mẫu Danh sách nhân sự – Mã số XN-BM 5.3.1/01

danh-sách-nhan-su

Biểu mẫu liệu kê danh sách toàn bộ nhân viên trong khoa. Nội dung biểu mẫu bao gồm các nội dung như: Họ tên, chức vụ, trình độ, chuyên ngành đào tạo (là chuyên ngành chính được đào tạo), công tác chuyên môn (là công tác hiện tại được phân công)… Nhìn chung, đây là biểu mẫu khá đơn giản. Các bạn có thể tham khảo cách ghi chép theo mẫu trên của chúng tôi.

2. Biểu mẫu lý lịch cá nhân – Mã số XN-BM 5.3.1/02

ly-lich-ca-nhan

Ở biểu mẫu này có khá nhiều nội dung. Tuy nhiên, các nội dung khá giống với 1 bản lý lịch khoa học. Theo đó, bao gồm các thông tin cơ bản về nhân sự, các quá trình đào tạo (văn bằng), các quá trình công tác và các khóa đào tạo/ tập huấn về chuyên môn. Các bạn có thể nhìn ví dụ trên của chúng tôi để hiểu hơn.

3. Biểu mẫu Bản mô tả công việc – Mã số XN-BM 5.3.1/03

Đây là biểu mẫu khó nhất. Bản mô tả công việc cần thể hiện rõ nhiệm vụ, trách nhiệm, quyền hạn của từng nhân viên ở tùng vị trí cụ thể. Về nhiệm vụ và trách nhiệm của từng nhân viên phù hợp với vị trí công tác các bạn có thể tham khảo trong Thông tư 49/2018/TT-BYT hoạt động xét nghiệm trong khám chữa bệnh, Thông tư 01/2013/TT-BYT Hướng dẫn thực hiện quản lý chất lượng xét nghiệm tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh hoặc Đề án vị trí việc làm trong bộ tài liệu 2429 của chúng tôi.

4. Biểu mẫu Phiếu tiêm chủng – Mã số XN-BM 5.3.1/04

phieu-tiem-chung

Biểu mẫu này để các nhân viên tự kê khai các loại Vắc xin đã tiêm. Trong đó quan trọng nhất là Vắc xin viêm gan B. Ngoài ra các nhân viên có quyền từ chối tiêm vắc xin.

5. Biểu mẫu Bản kê khai KSK định kỳ – Mã số XN-BM 5.3.1/05

ke-khai-ksk

Biểu mẫu này dùng để tập hợp kết quả KSK của các nhân viên. Kết quả KSK của từng nhân viên có thể được photo kẹp cùng hoặc lưu tại 1 phòng ban nào đó trong cơ quan.

6. Biểu mẫu Bảng phân công – định hướng cho nhân viên mới – Mã số XN-BM 5.3.1/06

dinh-huong-nhan-vien-moi

Đây là biểu mẫu để phân công – định hướng cho các nhân viên mới khi về công tác tại PXN. Mỗi nhân viên mới có thể được phân công định hướng cho 1 hoặc 1 số công việc chuyên môn cụ thể. Bên cạnh đó cần có sự giám sát của 1 nhân viên cũ đối với nhân viên mới.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết dựa trên các ví dụ cụ thể cho việc ghi chép các biểu mẫu trong hồ sơ quản lý nhân sự. Các đơn vị đang thực hiện xây dựng bộ hồ sơ này có thể tham khảo để thực hiện. Nếu còn khó khăn, vướng mắc gì khác vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ cụ thể.

Với các đơn vị chưa sử dụng bộ tài liệu này của chúng tôi có thể liên hệ để được: Cung cấp bộ tài liệu hệ thống QLCL theo tiêu chí 2429 Bộ tài liệu gồm 5 cuốn sổ tay, 35 quy trình quản lý quy trình và khoảng 135 biểu mẫu biểu mẫu  đáp ứng 169 tiêu chí theo QĐ 2429. Bộ tài liệu giúp các PXN nhanh chóng hoàn thiện hệ thống tài liệu QLCL của chính mình để đưa vào áp dụng. Ngoài ra chúng tôi cam kết  sẽ hỗ trợ 24/24 trong suốt thời gian các PXN sử dụng hệ thống tài liệu này của chúng tôi. 

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ.

Cao Văn Tuyến/ 0913.334.212 – 0978.336.115.

Nguyễn Văn Quang/ 0981.109.635.

Email: chatluongxetnghiem@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.