Cách ghi chép các biểu mẫu về Quản lý vật tư theo 2429

quan-ly-vat-tu-2429
4.8/5 - (9 bình chọn)

1. Tổng quan về hồ sơ Quản lý vật tư, hóa chất, sinh phẩm.

Tiếp theo yêu cầu của các tiêu chí 2429 về quản lý mua sắm, trang thiết bị, vật tư, hóa chất và sinh phẩm. Trong bài viết trước, chúng tôi đã Hướng dẫn ghi chép các biểu mẫu của hồ sơ Dịch vụ bên ngoài (quản lý mua sắm). Ở bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn tiếp cách ghi chép các biểu mẫu về quản lý vật tư, hóa chất, sinh phẩm.

Bộ hồ sơ về quản lý vật tư, hóa chất, sinh phẩm (sau đây gọi tắt là quản lý vật tư) gồm 01 quy trình và 05 biểu mẫu: Danh mục vật tư, Biên bản bàn giao vật tư, Phiếu kiểm tra chất lượng vật tư, Phiếu theo dõi vật tư và biên bản hủy vật tư.

2. Danh mục vật tư – Mã số XN-BM 5.7.2/01

danh-muc-vat-tu

Đây là biểu mẫu để lập danh mục tất cả các Vật tư, hóa chất, sinh phẩm của PXN. Trong đó bao gồm các thông tin như:

  • Tên vật tư: Tên cụ thể của loại vật tư, hóa chất, sinh phẩm.
  • Đặc tính: Nên ghi đặc tính đóng gói của sản phẩm để tiện quản lý. Cũng có thể ghi theo công năng sử dụng của loại hóa chất, vật tư đó.
  • Nhà sản xuất: Nhàn sản xuất loại Vật tư đó
  • Số Cat: Mã số Cat của từng loại hóa chất. Xem trên nhãn của từng hóa chất.
  • Đơn vị tính: Là đơn vị tính theo hộp, ml, test…
  • Nhà cung cấp: Đơn vị cung cấp hóa chất, vật tư, sinh phẩm.

Thông thường danh mục này sẽ là ổn định của từng PXN. Chỉ khi nhập loại hóa chất, vật tư, sinh phẩm mới của 1 NSX khác thì mới cần bổ sung thêm vào biểu mẫu này.

3. Biên bản bàn giao vật tư – Mã số XN-BM 5.7.2/01

bien-ban-ban-giao-vat-tu

Đây là biểu mẫu dùng để bàn giao vật tư, hóa chất, sinh phẩm giữa PXN và Kho (khoa dược) của bệnh viện. Cách ghi chép tham khảo mẫu trên.

4. Biên bản kiểm tra chất lượng vật tư – Mã số XN-BM 5.7.2/03

bien-ban-kiem-tra-vat-tu

Biểu mẫu này dùng để PXN thực hiện kiểm tra chất lượng của từng loại vật tư, hóa chất, sinh phẩm. Các thông tin cần kiểm tra gồm: Điều kiện bảo quản, tính toàn vẹn, kiểm tra chất lượng bằng mẫu chứng. Tham khảo cách ghi chép ở ví dụ trên.

5. Phiếu theo dõi vật tư – Mã số XN-BM 5.7.2/04

the-kho

Biểu mẫu này dùng để theo dõi cho riêng từng loại vật tư, hóa chất, sinh phẩm. Đây còn được coi là thẻ kho. Mỗi loại vật tư, hóa chất sinh phẩm khi theo dõi bằng phiếu này sẽ kiểm tra được tình trạng bất cứ lúc nào. Chi tiết cách ghi chép tham khảo mẫu trên.

6. Biên bản hủy vật tư – Mã số XN-BM 5.7.2/05

bien-ban-huy-vat-tu

Biểu mẫu này dùng để hủy các loại vật tư bị quá hạn, bị hỏng…Căn cứ theo quy định của từng bệnh viện để thực hiện cho phù hợp. Mẫu tham khảo xem ví dụ trên.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách ghi chép 05 biểu mẫu của hồ sơ Quản lý vật tư, hóa chất, sinh phẩm theo quyết định 2429. Với bộ hồ sơ này sẽ đáp ứng các tiêu chí từ 7.6-7.17.

PXN của bạn đã thực hiện đầy đủ hồ sơ này chưa? Có khó khăn gì trong quá trình thực hiện không? Hãy chia sẻ với chúng tôi để cùng giải quyết.

Với các đơn vị chưa sử dụng bộ tài liệu 2429 của chúng tôi. Hãy thể liên hệ để được: Cung cấp bộ tài liệu hệ thống QLCL theo tiêu chí 2429 Bộ tài liệu gồm 5 cuốn sổ tay, 35 quy trình quản lý quy trình và khoảng 135 biểu mẫu biểu mẫu,  đáp ứng 169 tiêu chí theo QĐ 2429. Bộ tài liệu giúp các PXN nhanh chóng hoàn thiện hệ thống tài liệu QLCL của chính mình để đưa vào áp dụng. Bênh cạnh đó, chúng tôi cam kết  sẽ hỗ trợ 24/24 trong suốt thời gian các PXN sử dụng hệ thống tài liệu này của chúng tôi. 

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ.

Cao Văn Tuyến/ 0913.334.212 – 0978.336.115.

Nguyễn Văn Quang/ 0981.109.635.

Email: chatluongxetnghiem@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.