Trách nhiệm và nhiệm vụ của nhân viên quản lý chất lượng xét nghiệm

5/5 - (1 bình chọn)

Trách nhiệm và nhiệm vụ của nhân viên quản lý chất lượng tại phòng xét nghiệm

Thông tư 01/2013/TT-BYT” hiệu lực thi hành từ ngày 15 tháng 3 năm 2013

Nội dung: 

1. Tổng hợp, tham mưu cho trưởng phòng xét nghiệm trong triển khai các nội dung về quản lý chất lượng xét nghiệm.

2. Xây dựng kế hoạch và nội dung quản lý chất lượng xét nghiệm của phòng, trình lãnh đạo phòng xét nghiệm xem xét, quyết định để trình lãnh đạo cơ sở khám bệnh, chữa bệnh xem xét, phê duyệt.

3. Tổ chức thực hiện chương trình nội kiểm và tham gia chương trình ngoại kiểm để theo dõi, giám sát, đánh giá chất lượng công tác xét nghiệm và phát hiện, đề xuất giải pháp can thiệp kịp thời nhằm quản lý những trường hợp sai sót, có nguy cơ sai sót trong các quy trình xét nghiệm.

4. Thu thập, tổng hợp, phân tích dữ liệu, quản lý và bảo mật thông tin liên quan đến hoạt động phòng xét nghiệm.

5. Phối hợp và hỗ trợ các khoa hoặc phòng liên quan khác trong việc triển khai quản lý chất lượng xét nghiệm.

6. Tổng kết, báo cáo định kỳ hằng tháng, quý và năm về hoạt động và kết quả quản lý chất lượng xét nghiệm với trưởng phòng xét nghiệm, trưởng phòng (hoặc tổ trưởng) quản lý chất lượng bệnh viện và lãnh đạo cơ sở khám bệnh, chữa bệnh.

7. Là đầu mối tham mưu để thực hiện các công việc liên quan với các tổ chức đánh giá, cấp chứng nhận phòng xét nghiệm đạt tiêu chuẩn quốc gia hoặc tiêu chuẩn quốc tế.

– Bạn đang Quản lý khoa phòng xét nghiệm, bạn rất nhiều công việc phải làm, bạn không có nhiều thời gian, nhân viên của bạn quá mệt mỏi với lượng bệnh nhân lớn. Bạn hãy sử dụng  bộ tài liệu hệ thống QLCL theo tiêu chí 2429 sẽ giúp bạn quản lý khoa một cách khoa học và tiện lợi. Bộ tài liệu gồm 5 cuốn sổ tay, 35 quy trình quản lý quy trình và khoảng 135 biểu mẫu biểu mẫu,  đáp ứng 169 tiêu chí theo QĐ 2429. Bộ tài liệu giúp các PXN nhanh chóng hoàn thiện hệ thống tài liệu QLCL của chính mình để đưa vào áp dụng. Bênh cạnh đó, chúng tôi cam kết  sẽ hỗ trợ 24/24 trong suốt thời gian các PXN sử dụng hệ thống tài liệu này của chúng tôi.

– Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp phần mềm quản lý nội kiểm QUANGLAB-IQC. Phần mềm sẽ giúp ích rất nhiều cho PXN trong công tác nội kiểm như: quản lý dữ liệu nội kiểm, vẽ biểu đồ Levey-Jennings, phân tích các quy tắc Westgard, xây dựng giới hạn kiểm soát mới, tính Six-sigma cho từng xét nghiệm…

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ.

Mr Quang/ 0981.109.635.

Mr Tuyến/ 0913.334.212 – 0978.336.115.

Email: chatluongxetnghiem@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.