Bộ Y tế chính thức cung cấp sổ tay hướng dẫn đánh giá và thực hiện tiêu chí 2429

Đánh giá bài viết

Ngày 27/11/2019 trên trang chủ của Cục quản lý khám chữa bệnh – Bộ Y tế chính thức đăng tải “Sổ tay hướng dẫn đánh giá việc thực hiện tiêu chí đánh giá mức chất lượng phòng xét nghiệm y học“.

Theo đó: 

Hướng dẫn này là công cụ giúp cơ quan nhà nước có thẩm quyền đánh giá, giám sát, công bố mức chất lượng phòng xét nghiệm, giúp các cơ sở khám chữa bệnh thực hiện quá trình đánh giá hệ thống quản lý chất lượng của phòng xét nghiệm. Cũng như thống nhất trong việc kiểm tra, đánh giá và thuận lợi hơn cho các đơn vị trong nội dung công bố mức chất lượng phòng xét nghiệm y học để liên thông kết quả. Hướng dẫn này cũng được áp dụng cho các đối tượng như các chuyên gia đánh giá, các đơn vị áp dụng hệ thống quản lý chất lượng hay các đơn vị có nhu cầu tiến hành đánh giá đối với hệ thống quản lý chất lượng phòng xét nghiệm y học.

Việc sử dụng các hướng dẫn mang tính linh hoạt, căn cứ vào quy mô, phạm vi hoạt động của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh cũng như mục tiêu và phạm vi của đánh giá.

Việc chính thức ban hành hướng dẫn chi tiết việc thực hiện và đánh giá các tiêu chí theo quyết định 2429 thực sự giúp ích rất nhiểu cho các PXN cũng như các chuyên gia đánh giá. Trước đây qua một số nguồn không chính thức một số PXN đã tiếp cận được với hướng dẫn này. Tuy nhiên hầu hết các PXN chưa biết đến hướng dẫn chi tiết này. Với  hướng dẫn chi tiết việc thực hiện và đánh giá này các PXN có thể chủ động trong việc xây dựng hệ thống QLCL đúng theo quyết định 2429.

Các PXN có thể tải hướng dẫn tại đây: Sổ tay hướng dẫn 2429

Mặc dù đây là hướng dẫn chi tiết nhưng sẽ tập chung hỗ trợ nhiều cho các chuyên gia đánh giá, xem xét, chấm điểm các PXN. Đối với các PXN vẫn phải tự thiết lập hệ thống QLCL, vẫn phải tự xây dựng các sổ tay, quy trình và biểu mẫu. 

Đễ hỗ trợ các PXN có thể nhanh chóng xây dựng được các sổ tay, quy trình và biểu mẫu chúng tôi có  “Cung cấp bộ tài liệu hệ thống QLCL theo tiêu chí 2429“. Trong bộ tài liệu có quy trình và các biểu mẫu cũng như hướng dẫn để thực hiện Hệ thống QLCL. Ngoài ra trong quá trình sử dụng bộ tài liệu các PXN sẽ được chúng tôi hướng dẫn chi tiết cách áp dụng hệ thống tài liệu để thiết lập hệ thống hồ sơ, đáp ứng yêu cầu của 169 tiêu chí. Nếu các PXN có nhu cầu sử dụng bộ tài liệu này của chúng tôi vui lòng liên hệ trực tiếp:

Cao Văn Tuyến/ 0913.334.212 hoặc 0978.336.115.

Nguyễn Văn Quang/ 0981.109.635.

Email: chatluongxetnghiem@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.