Hướng dẫn ghi chép nội dung các biểu mẫu của hồ sơ Ngoại kiểm

5/5 - (1 bình chọn)

Hồ sơ ngoại kiểm là 1 trong số ít các bộ hồ sơ quan trọng nhất của hệ thống QLCL. Hồ sơ là minh chứng cho thấy  kết quả xét nghiệm của PXN có tương đồng với kết quả của các PXN khác trong cùng khu vực hay không? Thông qua đó cũng đánh giá được chất lượng cũng như mức độ tin cậy kết quả của PXN.

Hồ sơ ngoại kiểm gồm 3 biểu mẫu chính là: Phiếu theo dõi kết quả ngoại kiểm, Biên bản họp nhân viên xác nhận xem xét và đánh giá kết quả EQA hàng tháng, Lịch phân công thực hiện ngoại kiểm. Trong khuôn khổ bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn cách ghi chép nội dung chi tiết cho 3 biểu mẫu này.

1. Phiếu theo dõi kết quả ngoại kiểm – Mã số: XN-BM 5.8.6/01

theo-doi-ket-qua-ngoai-kiem

Biểu mẫu này dùng để PXN tự theo dõi và đánh giá kết quả ngoại kiểm của mình. Sau khi nhân viên thực hiện xong mẫu ngoại kiểm sẽ điền kết quả gốc vào biểu mẫu này. Sau khi PXN nhận kết quả từ trung tâm ngoại kiểm sẽ điền lại kết quả, và đánh giá từ trung tâm kiểm chuẩn. Với những chỉ tiêu “cần xem xét” hoặc “không phù hợp”, PXN cần thực hiện các hành động khắc phục. Ghi chép nội dung này ở phía dưới.

Tham khảo: Hướng dẫn khắc phục sự cố ngoại kiểm tra xét nghiệm – kết quả ngoại kiểm không đạt

Biểu mẫu này rất dễ ghi chép nếu kết quả tốt. Nếu kết quả không tốt cần đưa ra các hành động khắc phục. Lúc này, đòi hỏi người thực hiện phải có kiến thức và kinh nghiệm để thực hiện và phần ghi chép khi đó cũng sẽ khó hơn.

2. Biên bản họp đánh giá kết quả ngoại kiểm – Mã số XN-BM 5.8.6/02

Bien-ban-hop-ngoai-kiem

Biểu mẫu này dùng để báo cáo trong cuộc họp hàng tháng về kết quả ngoại kiểm. Nhân viên QLCL sẽ tổng hợp kết quả ngoại kiểm hàng tháng, lập báo cáo và đưa ra trong 1 cuộc họp để tất cả nhân viên được biết. Trong đó, sẽ có các hội dung như:

– Kết quả ngoại kiểm của từng lĩnh vực, từng thiết bị

– Kết quả ngoại kiểm chung của tháng đó với cả năm.

– Các kết quả kiểm tra, khắc phục cho chỉ tiêu không đạt.

Biểu mẫu này đòi hỏi phải có cán bộ chuyên trách thực hiện, thông thường là QLCL.  Biểu mẫu sẽ giúp tất cả các nhân viên có cái nhìn tổng quát về kết quả ngoại kiểm của PXN trong tháng vừa qua. Từ đó,  giúp PXN hạn chế tối đa các lỗi có thể xảy ra trong thời gian tiếp theo.

Tham khảo: Các quy tắc theo dõi và đánh giá định kỳ kết quả ngoại kiểm xét nghiệm

3. Kết hoạch thực hiện mẫu ngoại kiểm – Mã số XN-BM 5.8.6/03

lich-phancong-ngoai-kiem

Đây là lịch phân công cụ thể việc thực hiện mẫu ngoại kiểm hàng tháng. Trong đó có các chương trình ngoại kiểm, người thực hiện, hạn trả kết quả và thời gian nhận kết quả. Căn cứ vào đó để các nhân viên thực hiện đúng chương trình, thời gian tránh việc quên thực hiện hay quá hạn trả. QLCL là người lập lịch phân công này đầu mỗi tháng và trình lãnh đạo PXN phê duyệt.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết có minh họa cách ghi chép 3 biểu mẫu của hồ sơ ngoại kiểm. PXN của bạn đã thực hiện đầy đủ các nội dung về ngoại kiểm này chưa? Có khó khăn vướng mắc gì không? Nếu có hãy trao đổi phía dưới phần bình luận của bài viết này hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất.

Với các đơn vị chưa sử dụng bộ tài liệu 2429 của chúng tôi. Hãy liên hệ để được: Cung cấp bộ tài liệu hệ thống QLCL theo tiêu chí 2429 Bộ tài liệu gồm 5 cuốn sổ tay, 35 quy trình quản lý quy trình và khoảng 135 biểu mẫu biểu mẫu,  đáp ứng 169 tiêu chí theo QĐ 2429. Bộ tài liệu giúp các PXN nhanh chóng hoàn thiện hệ thống tài liệu QLCL của chính mình để đưa vào áp dụng. Đặc biệt là các hồ sơ về quá trình xét nghiệm như nội kiểm, ngoại kiểm. Bênh cạnh đó, chúng tôi cam kết  sẽ hỗ trợ 24/24 trong suốt thời gian các PXN sử dụng hệ thống tài liệu này của chúng tôi. 

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ.

Cao Văn Tuyến/ 0913.334.212 – 0978.336.115.

Nguyễn Văn Quang/ 0981.109.635.

Email: chatluongxetnghiem@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.