Hướng dẫn ghi biểu mẫu nội kiểm định tính và bán định lượng

noi-kiem-dinh-tinh
3.7/5 - (12 bình chọn)

Tiếp theo hướng dẫn hồ sơ về nội kiểm. Trong bài viết trước chúng tôi đã hướng dẫn cách ghi chép các biểu mẫu của hồ sơ Nội kiểm định lượng. Trong khuôn khổ bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn tiếp cách ghi chép các biểu mẫu của hồ sơ nội kiểm định tính và bán định lượng.

1. Phiếu kết quả nội kiểm định tính – Mã số XN-BM 5.8.5/01

noi-kiem-dinh-tinh

Biểu mẫu này dùng để ghi thông tin và kết quả các xét nghiệm định tính. Bao gồm tên xét nghiệm hoặc vật liệu. Số lot, hạn sử dụng của lot. Ngày thực hiện nội kiểm. Kết quả nội kiểm: Bao gồm chứng âm và chứng dương. Người thực hiện nội kiểm. Nhìn chung biểu mẫu này rất dễ ghi chép.

2. Phiếu kết quả nội kiểm bán định lượng – Mã số XN-BM 5.8.5/02

noi-kiem-ban-dinh-luong

Biểu mẫu này dùng để ghi chép các kết quả nội kiểm bán định lượng. Ví dụ như kết quả nội kiểm nước tiểu. Cách ghi chép cũng tương tự như biểu mẫu kết quả nội kiểm định lượng.

3. Phiếu theo dõi sự cố nội kiểm định tính và bán định lượng – Mã số XN-BM 5.8.5/03

Su-co-noi-kiem-dinh-tinh

Biểu mẫu này dùng để ghi chép các sự cố nội kiểm định tính và bán định lượng. Nhân viên cần mô tả rõ sự cố nội kiểm đã xảy ra. Sau đó, cần xác định nguyên nhân và thực hiện các biện pháp khắc phục. Khi sự cố nội kiểm cần tạm dừng ngay việc xét nghiệm mẫu của bệnh nhân, sau đó tìm nguyên nhân gây ra sự cố. Có rất nhiều nguyên nhân như test thử/thuốc thử hết hạn, vật liệu nội kiểm hỏng/hết hạn, thao tác của nhân viên thực hiện nội kiểm sai…. PXN cần khắc phục hoàn toàn sự cố trước khi thực hiện trên mẫu bệnh nhân.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết có minh họa cách ghi chép 3 biểu mẫu của hồ sơ nội kiểm định tính và bán định lượng. PXN của bạn đã thực hiện đầy đủ các nội dung về nội kiểm định tính và bán định lượng này chưa? Có khó khăn vướng mắc gì không? Nếu có hãy trao đổi phía dưới phần bình luận của bài viết này hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất.

Với các đơn vị chưa sử dụng bộ tài liệu 2429 của chúng tôi. Hãy liên hệ để được: Cung cấp bộ tài liệu hệ thống QLCL theo tiêu chí 2429 Bộ tài liệu gồm 5 cuốn sổ tay, 35 quy trình quản lý quy trình và khoảng 135 biểu mẫu biểu mẫu,  đáp ứng 169 tiêu chí theo QĐ 2429. Bộ tài liệu giúp các PXN nhanh chóng hoàn thiện hệ thống tài liệu QLCL của chính mình để đưa vào áp dụng. Đặc biệt là các hồ sơ về quá trình xét nghiệm như nội kiểm, ngoại kiểm. Bênh cạnh đó, chúng tôi cam kết  sẽ hỗ trợ 24/24 trong suốt thời gian các PXN sử dụng hệ thống tài liệu này của chúng tôi. 

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ.

Cao Văn Tuyến/ 0913.334.212 – 0978.336.115.

Nguyễn Văn Quang/ 0981.109.635.

Email: chatluongxetnghiem@gmail.com

4 những suy nghĩ trên “Hướng dẫn ghi biểu mẫu nội kiểm định tính và bán định lượng

 1. Pingback: Tổng hợp hướng dẫn cách ghi chép các biểu mẫu của 12 chương theo 2429

 2. Bùi nói:

  Cho em hỏi theo thông tư 2429 thì tất cả các test nhanh và thủ công đang thực hiện chúng ta phải làm nội kiểm, Nhưng đơn vị cung cấp không có vậy mình sẽ thực hiện bằng cách nào đơn giản và dể thực hiện nhất ạh ?
  VD : Xét nghiệm máu ẩn trong phân, các xét nghiệm như soi tươi, Tìm KST sốt rét, KST đường ruột……
  Em mong được phản hồi ! Xin chân thành cảm ơn ạh!

  • tuyenlab nói:

   Thực sự đây là vấn đề mà tất cả các PXN từ tuyến trung ương đến các PXN nhỏ đang gặp phải. Không phải tất cả các test nhanh, các xét nghiệm định tính đều có vật liệu nội kiểm. Hiện tại Bộ cũng chưa đưa ra các hướng dẫn cụ thể.

  • PKĐK Thành Danh nói:

   Mấy ổng có làm chuyên môn đâu, sao thấu hiểu được nỗi khổ đó. Mà đánh tiêu chí nội kiểm test nhanh… 1* nữa mới ác. Đúng là chẳng hiểu được. Tets nhanh thì mỗi test riêng biệt với nhau, làm nội kiểm rồi có chắc chắn test sau làm cho người bệnh chắc chắn ổn?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.