Hướng dẫn ghi chép các biểu mẫu của hồ sơ “Cơ sở vật chất và An toàn” theo 2429

ho-so-csvc-va-an-toan
5/5 - (1 bình chọn)

Hồ sơ chương XII: Cơ sở vật chất và An toàn là 1 trong 2 bộ hồ sơ lớn nhất của 2429 với 27 tiêu chí và 32 điểm. Để thực hiện được bộ hồ sơ này, PXN  cần xây dựng và áp dụng được 4 quy trình với 16 biểu mẫu. Chúng tôi đã có bài viết hướng dẫn cách thức thực hiện 27 tiêu chí này. Tuy nhiên, để thực hiện được cần thiết lập bộ hồ sơ cụ thể.

Tham khảo: Hướng dẫn thực hiện 27 tiêu chí về “Cơ sở vật chất và an toàn” theo bộ tiêu chí 2429

Để giúp các PXN thuận tiện hơn trong quá trình hoàn thiện hồ sơ. Trong bài viết này, chúng tôi xin chia sẻ hướng dẫn cách ghi chép cho 16 biểu mẫu này.

1. Quy định ra vào khu vực xét nghiệm – Mã số XN-BM 5.12.1/01

Quy-dinh-ra-vao-khu-vuc-xn

Biểu mẫu này dùng để đưa ra các quy định khi ra vào khu vực xét nghiệm. Các quy định áp dụng cho 3 nhóm đối tượng là: Nhân viên PXN; nhân viên khoa khác, người đến học; khách tham quan, công tác.

Nội dung chi tiết các bạn có thể tham khảo ví dụ trên. Biểu mẫu này sẽ được treo/dán trước khu vực xét nghiệm.

2. Nhật ký ra vào khu vực xét nghiệm – Mã số XN-BM 5.12.1/02

Nhat-ky-ra-vao-khu-vuc-xn

Biểu mẫu này dùng để ghi chép lịch sử ra vào khoa xét nghiệm. Đối tượng là nhân viên khoa khác, người đến học tập, công tác, tham quan… Cần ghi rõ các thông tin như thời gia vào, thời gian ra, họ tên, đơn vị, lý do vào khoa xét nghiệm.

3. Phiếu theo dõi điều kiện môi trường – Mã số XN-BM 5.12.1/03

Phieu-theo-doi-dieu-kien-moi-truong

Biểu mẫu này dùng để theo dõi các điều kiện môi trường bao gồm nhiệt độ và độ ẩm. Hiện tại chúng tôi đang để tần suất theo dõi là 1 lần/1 ngày. Các bạn cũng có thể thay đổi để chuyển thành 2 lần/1 ngày.

4. Đăng ký sử dụng phòng/thiết bị – Mã số XN-BM 5.12.1.04

dang-ky-su-dung-phong-thiet-bi

Đây là biểu mẫu các cá nhân khi có nhu cầu dùng để đăng ký sử dụng các phòng/thiết bị ngoài phạm vi thông thường. Ví dụ như đăng ký làm trong ngày nghỉ, ngoài giờ hành chính mà không phải là người trực.

5. Giao nhận chìa khóa – Mã số XN-BM 5.12.1/05

Giao-nhan-chia-khoa

Biểu mẫu này dùng để giao nhận chìa khóa các PXN quan trọng giữa người ca trước với người ca sau, hoặc với người đăng ký sử dụng phòng ngoài giờ làm việc.

6. Đánh giá yếu tố rủi ro – Mã số: XN-BM 5.12.1/06

Danh-gia-yeu-to-rui-ro

Đây là 1 biểu mẫu khá khó. Biểu mẫu dùng để đánh giá các rủi ro có thể xảy ra trong PXN. Các rủi ro này có thể xuất hiện trong mọi bước của mọi quy trình. Việc đánh giá giúp chúng ta kiểm soát được các rủi ro (sai sót) có thể xảy ra. Các bạn có thể tham khảo theo mẫu trên, chi tiết liên hệ chúng tôi để được cung cấp bản đầy đủ.

7. Phiếu báo cáo sự cố – Mã số XN-BM 5.12.1/07

Phieu-bao-cao-su-co

Biểu mẫu dùng để báo cáo các sự cố xảy ra trong PXN. Các sự cố bao gồm Tai nạn, phơi nhiễm, sự cố thết bị và các sự cố khác…Ngay khi tại PXN xảy ra 1 sự cố, nhân viên phát hiện cần ghi chép lại trong phiếu báo cáo sự cố này sau đó trình lãnh đạo khoa xem xét. Nội dung chi tiết cách ghi chép các bạn có thể tham khảo mẫu ở trên.

8. Danh sách dụng cụ chứa chất thải – Mã số XN-BM 5.12.1/08

Danh-sach-dung-cu-chua-chat-thai

Biểu mẫu dùng để lập danh sách các dụng cụ chứa chất thải trong PXN. Trong đó cần mô tả chi tiết về kích thước, hình dạng, vị trí tác dụng của từng loại dụng cụ cũng như cách sử dụng.

9. Danh sách trang thiết bị bảo hộ cá nhân – Mã số XN-BM 5.12.1/09

Danh-sach-dung-cu-bao-ho-ca-nhan

Đây là biểu mẫu dùng để thống kê các dụng cụ bảo hộ cá nhân có trong PXN. Cần ghi rõ tác dụng của từng loại dụng cụ bảo hộ này.

10. Mẫu biển báo cửa phòng xét nghiệm – Mã số XN-BM 5.12.1/10

Mau-bien-bao-cua-phong-xn

Đây là biểu mẫu tổng hợp các mẫu biển báo đặt trước cửa các phòng xét nghiệm.

11. Nội quy khoa xét nghiệm – Mã số XN-BM 5.12.1/11

Noi-quy-khoa-XN

Biểu mẫu trình bày chi tiết nội quy của khoa xét  nghiệm. Tùy từng PXN mà có các nội quy khác nhau. Nội quy này sẽ được dán ở những nơi dễ quan sát.

12. Bảng theo dõi độ dẫn điện – Mã số XN-BM 5.12.1/12

theo-doi-do-dan-dien

Biểu mẫu để ghi chép lại độ dẫn điện của nước trong các máy lọc nước, đặc biệt là các máy dùng cung cấp nước cho hệ thống máy xét nghiệm.

13. Phiếu báo cáo tổng hợp tai nạn và phơi nhiễm trong PXN – Mã số XN-BM 5.12.1/13

bao-cao-tong-hop-tai-nan

Biểu mẫu dùng để tổng hợp lại các tai nạn và phơi nhiễm đã xảy ra trong PXN. Thời gian báo cáo có thể theo quý hoặc theo năm.

14. Kế hoạch kiểm tra an toàn – Mã số XN-BM 5.12.2/01

Ke-hoach-kiem-tra-at.

Biểu mẫu này dùng để lập kế hoạch kiểm tra an toàn trong PXN. Biểu mẫu bao gồm các thông tin như: Nội dung kiểm tra, thời gian kiểm tra, người kiểm tra…

15.  Biên bản kiểm tra an toàn – Mã số XN-BM 5.12.2/02

Bien-ban-kiem-tra-an-toan

Biên bản này dùng để ghi chép chi tiết kết quả cảu các nội dung an toàn đã kiểm tra. Trên cơ sở kết quả ghi nhận được sẽ đánh giá và đưa ra các biện pháp khắc phục.

16. Đánh giá yếu tố nguy cơ trong PXN – Mã số XN-BM 5.12.3/01

Danh-gia-nguy-co

Biểu mẫu dùng để đánh giá các nguy cơ trong PXN. Về cơ bản nó gần tương tự như đánh giá rủi ro trong phòng xét nghiệm. Tuy nhiên, vì là đánh giá nguy cơ nên chúng ta sẽ tập trung đánh giá về nguy cơ an toàn sinh học. Chi tiết liên hệ chúng tôi để được cung cấp bản mẫu full.

Nhìn chung đây là 1 bộ hồ sơ lớn. Gồm tới 16 biểu mẫu và 4 quy trình. Vì vậy, để thuận tiện quản lý các PXN có thể tách ra thành 4 bộ hồ sơ nhỏ hơn (theo 4 quy trình).

PXN của bạn đã thực hiện đầy đủ các nội dung của hồ sơ “Cơ sở vật chất và An toàn” này chưa? Có khó khăn vướng mắc gì không? Nếu có hãy trao đổi phía dưới phần bình luận của bài viết này hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất.

Với các đơn vị chưa sử dụng bộ tài liệu 2429 của chúng tôi. Hãy liên hệ để được: Cung cấp bộ tài liệu hệ thống QLCL theo tiêu chí 2429 Bộ tài liệu gồm 5 cuốn sổ tay, 35 quy trình quản lý quy trình và khoảng 150 biểu mẫu biểu mẫu,  đáp ứng 169 tiêu chí theo quyết định 2429. Bộ tài liệu giúp các PXN nhanh chóng hoàn thiện hệ thống tài liệu QLCL của chính mình để đưa vào áp dụng. Bênh cạnh đó, chúng tôi cam kết  sẽ hỗ trợ 24/24 trong suốt thời gian các PXN sử dụng hệ thống tài liệu này của chúng tôi. 

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ.

Hotline: 0913.334.212

Cao Văn Tuyến/ 0978.336.115.

Nguyễn Văn Quang/ 0981.109.635.

Email: chatluongxetnghiem@gmail.com

2 những suy nghĩ trên “Hướng dẫn ghi chép các biểu mẫu của hồ sơ “Cơ sở vật chất và An toàn” theo 2429

  1. Thương nói:

    Chào anh, chúng tôi đang cần hỗ trợ xây dựng biểu mẫu “Đánh giá yếu tô nguy cơ trong PXN”. Mong anh có thể chia sẻ giúp chúng tôi cách làm biểu mẫu này được không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.