Bộ tài liệu 2429 chúng tôi cung cấp có những gì?

5/5 - (1 bình chọn)

Hiện tại đã là cuối năm 2020, rất nhiều PXN đã hoàn thành việc xây dựng hệ thống QLCL theo quyết định 2429 và sẵn sàng cho việc kiểm tra, đánh giá. Tuy nhiên, qua thực tế chúng tôi nhận thấy còn rất nhiều các PXN chưa triển khai hệ thống QLCL xét nghiệm này. Hầu hết trong số đó là các bẹnh viện tuyến huyện, bệnh viện chuyên ngành và các phòng khám tư nhân. Nguyên nhân chính ở đây là do:

  1. Thiếu sự quan tâm, chỉ đạo, kiểm tra và giám sát từ các cấp lãnh đạo.
  2. PXN thiếu nhân lực có hiểu biết và kinh nghiệm để triển khai 2429.
  3. Nguồn kinh phí cho việc xây dựng hệ thống QLCL hạn chế.

Để giải quyết những khó khăn, vướng mắc này cho các PXN. Chúng tôi, hiện đang Cung cấp bộ tài liệu hệ thống QLCL theo tiêu chí 2429. Với bộ tài liệu này, các PXN có thể nhanh chóng, dễ dàng triển khai hệ thống QLCL theo quyết định 2429. Vậy bộ tài liệu chúng tôi cung cấp có những gì?

bo-tai-lieu-2429

1. Sổ tay, quy trình, biểu mẫu

Đây là phần chính của bộ tài liệu. Bộ tài liệu phân theo 12 chương bao gồm: 5 cuốn sổ tay, 35 quy trình quản lý và gần 150 biểu mẫu. Mỗi 1 chương sẽ tương ứng với 1 folder. Trong mỗi folder lớn có thể có nhiều folder nhỏ hơn, đó sẽ là các hồ sơ khác nhau sau này.

chuong-1-2429

Ví dụ: Chương 1 sẽ được chia thành 3 folder là: Tổ chức và trách nhiệm quản lý, Chỉ số chất lượng và Xem xét của lãnh đạo. Trong mỗi folder nhỏ sẽ có quy trình và các biểu mẫu đi kèm. Mỗi folder nhỏ này sẽ dùng để thiết lập nên 01 bộ hồ sơ tương ứng.

Với số lượng như vậy, các PXN sẽ thiết lập nên ít nhất trên 30 bộ hồ sơ khác nhau. Đây sẽ là lòng cốt của hệ thống QLCL xét nghiệm. Bên cạnh đó chúng tôi còn cung cấp kèm rất nhiều các tài liệu bổ sung cho các PXN, bao gồm:

2. Các mẫu quy trình kỹ thuật và hướng dẫn công việc

mau-qtkt

Các quy trình kỹ thuật (SOP) và các hướng dẫn công việc là không thể thiếu đối với các PXN. Tuy nhiên, do đặc thù mỗi PXN sử dụng hệ thống máy móc, hóa chất khác nhau nên chúng tôi không thể cung cấp đầy đủ các SOP cho từng phòng. Chúng tôi đã tổng hợp trên 90 quy trình kỹ thuật, hướng dẫn công việc cơ bản nhất cho các PXN tham khảo. Các quy trình được xây dựng theo chuẩn của QĐ 5530. Khi về các PXN tùy theo thiết bị và hóa chất đang sử dụng để điều chỉnh lại cho phù hợp. Nhìn chung cũng không có sự khác biệt nhiều nên đây sẽ là nguồn tài liệu rất cần thiết cho các PXN.

3. Danh mục hồ sơ

danh-muc-ho-so

Trong đây chúng tôi sẽ cung cấp 3 tiện ích chính:

  • Danh mục tài liệu trong từng cặp hồ sơ: Để các PXN thuận tiện trong việc thiết lập, sắp xếp hồ sơ chúng tôi tạo nên danh mục cho từng bộ hồ sơ. Các PXN  căn cứ theo danh mục này để thiết lập tất cả các tài liệu cần thiết cho từng bộ hồ sơ. Với 32 danh mục chi tiết, PXN sẽ tạo nên 32 bộ hồ sơ (mỗi bộ hồ sơ là 1 cặp còng xanh loại 5-7 cm).
  • Gáy hồ sơ: Để thuận tiện cho các PXN chúng tôi tạo sẵn các mẫu gáy (bìa) hồ sơ. Các PXN chỉ việc in các mẫu này ra đưa vào gáy của từng cặp còng xanh.
  • Bộ hồ sơ từng máy: Do mỗi máy XN cần có 1 bộ hồ sơ riêng, chúng tôi tạo sẵn danh mục tài liệu để các PXN sắp xếp tài liệu cho 1 bộ hồ sơ máy. Đảm bảo tính thống nhất và đầy đủ cho từng hồ sơ máy.

4. Danh mục checklist công việc hàng ngày, tuần, tháng, năm, khi cần

 check-list-cong-viec

Việc xây dựng hệ thống QLCL đã khó, việc duy trì được nó còn khó hơn. Với các PXN lần đầu đưa vào áp dụng sẽ rất lúng túng sẽ không biết những biểu mẫu nào khi nào cần ghi chép. Với các check list này, các PXN sẽ biết biểu mẫu nào cần ghi chép hàng ngày, biểu mẫu nào ghi chép hàng tuần, hàng tháng hay khi cần. Điều đó sẽ giúp các nhân viên rất thuận tiện trong việc duy trì hồ sơ, tránh ghi thừa hoặc bỏ sót hồ sơ.

5. Các Thông tư BYT,  nghị định của Chính phủ…

tai-lieu-tham-khao

Đây là các văn bản pháp luật liên quan đến hệ thống QLCL mà chúng tôi đã tổng hợp lại. Bao gồm các Nghị định, thông tư, quyết định của chính phủ, của Bộ Y tế để các PXN tham khảo.

6. Hướng dẫn thực hiện và đánh giá 2429

 huong-dan-thuc-hien-2429

Gồm 2 tài liệu:

  • Hướng dẫn thực hiện 2429: Đưa ra các yêu cầu cho từng tiêu chí của 2429 và cách thực từng tiêu chí đó.
  • Hướng dẫn đánh giá: Đây là sổ tay hướng dẫn việc kiểm tra đánh giá thực hiện 2429 dành cho các đánh giá viên. Các đánh giá viên sẽ căn cứ hướng dẫn này đối chiếu với hồ sơ của PXN để cho điểm. Các PXN cũng có thể sử dụng hướng dẫn đánh giá này để tự đánh giá nội bộ.

Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp 01 file tổng hợp toàn bộ danh mục tài liệu bao gồm tên và mã số của từng sổ tay, quy trình, biểu mẫu. File này sẽ giúp kiểm soát toàn bộ hệ thống tài liệu, tránh việc thiếu sót hoặc trùng lặp. Bên cạnh đó là file liệt kê danh mục các đồ văn phòng phẩm mà PXN cần mua để xây dựng hệ thống tài liệu, hồ sơ. PXN căn cứ vào đó để lập dự trù mua sắm.

Các bạn thấy bộ tài liệu chúng tôi cung cấp có đầy đủ và chi tiết không? Nếu có tại sao không liên hệ để có được bộ tài liệu này hoặc giới thiệu cho bạn bè mình sử dụng bộ tài liệu này? Hoặc nếu bạn còn thấy cần bổ sung gì nữa, hãy trao đổi với chúng tôi.

Điều quan trọng nhất là ngoài việc cung cấp bộ tài liệu, chúng tôi còn hỗ trợ 24/24 để các PXN thực hiện xây dựng và áp dụng cho đến khi được đánh giá xong. Việc hỗ trợ online là hoàn toàn miễn phí. Bên cạnh đó chúng tôi cũng cung cấp dịch vụ hỗ trợ tận nơi với các PXN có nhu cầu.

Vậy bạn còn chần chờ gì nữa mà không liên hệ với chúng tôi để có bộ tài liệu đầy đủ này.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ.

Hotline: 0913.334.212

Cao Văn Tuyến/ 0978.336.115.

Nguyễn Văn Quang/ 0981.109.635.

Email: chatluongxetnghiem@gmail.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.