Hướng dẫn cách ghi chép các biểu mẫu của hồ sơ PXN chuyển gửi theo 2429

5/5 - (7 bình chọn)

1. Tổng quan về PXN chuyển gửi/tham chiếu.

Tiếp theo các yêu của của chương IV về Cung cấp dịch vụ và quản lý khách hàng. Trong đó, tại tiêu chí 4.5 có nêu: “PXN có đánh giá thỏa thuận sử dụng dịch vụ với PXN chuyển gửi như xem xét khả năng cung ứng dịch vụ có đáp ứng các yêu cầu chất lượng”.

Để thực hiện được tiêu chí này PXN cần thực hiện bộ hồ sơ về PXN chuyển gửi. PXN chuyển gửi hay còn có tên gọi khác và PXN tham chiếu hay PXN bên ngoài. Đây là các PXN bên ngoài cung cấp dịch vụ xét nghiệm thay thế khi PXN của bạn không thể thực hiện được do một lý do nào đó. Nếu PXN của bạn có thực hiện chuyển gửi mẫu thì cần thiết lập bộ hồ sơ này. Nếu không chuyển gửi thì không cần áp dụng.

Nội dung của hồ sơ bao gồm 01 quy trình về PXN chuyển gửi/PXN tham chiếu và 03 biểu mẫu: Danh sách phòng xét nghiệm tham chiếu, phiếu đánh giá PXN tham chiếu và phiếu giao nhận bệnh phẩm PXN tham chiếu.

2. Biểu mẫu Danh sách phòng xét nghiệm tham chiếu – Mã số XN-BM 5.4.4/01

danh-sach-pxn-chuyen-gui

  • Tên PXN: Tên PXN mà bạn sẽ thực hiện chuyển gửi.
  • Địa chỉ: Địa chỉ của PXN chuyển gửi
  • Chỉ tiêu XN: Danh sách các chỉ tiêu mà PXN của bạn sẽ gửi mẫu. Thông thường sử dụng danh mục mà PXN chuyển gửi đó đã được công nhận. Để biết danh sách các chỉ tiêu mà PXN chuyển gửi đó được công nhận ISO các bạn có thể liên hệ với PXN đó hoặc tham khảo trên trang web của BoA hoặc AOSC.  Nếu PXN đó hoặc chỉ tiêu XN đó chưa được công nhận thì bạn cần có minh chứng về chất lượng của kết quả XN. Cụ thể, bạn cần có báo cáo về nội kiểm và ngoại kiểm của PXN chuyển gửi đó cho chỉ tiêu XN chuyển gửi. Đối với 1 số XN đặc biệt như khẳng định HIV thì cần có văn bản chứng minh cơ sở đó đủ điều kiện thực hiện khẳng định HIV…

3. Biểu mẫu Phiếu đánh giá PXN tham chiếu – Mã số XN-BM 5.4.4/02

phieu-danh-gia-pxn-chuyen-gui

  • Hạng mục cần đánh giá: Đây là các tiêu chí mà PXN của bạn đặt ra với PXN chuyển gửi. Có rất nhiều tiêu chí có thể áp dụng để đánh giá như: PXN đạt chuẩn ISO, thời gian trả kết quả, phương thức trả kết quả, sự phù hợp của kết quả, giá cả hợp lý, phương thức lấy mẫu thuận tiện, sự tư vấn hỗ trợ, kết quả báo cáo chương trình nội kiểm-ngoại kiểm ….PXN của bạn có thể lựa chọn vài thông số để đánh giá.
  • Đánh giá: có đạt hoặc không…

4. Biểu mẫu Phiếu giao nhận bệnh phẩm PXN tham chiếu – Mã số XN-BM 5.4.4/03

phieu-giao-nhan-benh-pham

Biểu mẫu này dùng để ghi chép các mẫu chuyển gửi cụ thể: Tên tuổi người bệnh, thời gian gửi mẫu, thời gian nhận mẫu, chỉ tiêu xét nghiệm, người gửi, người nhận… Chi tiết cách ghi tham khảo ví dụ trên của chúng tôi.

Như vậy, chúng tôi đã hướng dẫn đầy đủ cách ghi chép các biểu mẫu của hồ sơ PXN chuyển gửi/tham chiếu. PXN của bạn đã thực hiện hồ sơ này chưa? Có khó khăn gì trong quá trình thực hiện không? Hãy chia sẻ với chúng tôi để cùng giải quyết.

Với các đơn vị chưa sử dụng bộ tài liệu 2429 của chúng tôi. Hãy thể liên hệ để được: Cung cấp bộ tài liệu hệ thống QLCL theo tiêu chí 2429 Bộ tài liệu gồm 5 cuốn sổ tay, 35 quy trình quản lý quy trình và khoảng 135 biểu mẫu biểu mẫu,  đáp ứng 169 tiêu chí theo QĐ 2429. Bộ tài liệu giúp các PXN nhanh chóng hoàn thiện hệ thống tài liệu QLCL của chính mình để đưa vào áp dụng. Bênh cạnh đó, chúng tôi cam kết  sẽ hỗ trợ 24/24 trong suốt thời gian các PXN sử dụng hệ thống tài liệu này của chúng tôi. 

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ.

Cao Văn Tuyến/ 0913.334.212 – 0978.336.115.

Nguyễn Văn Quang/ 0981.109.635.

Email: chatluongxetnghiem@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.