Cách ghi chép các biểu mẫu của hồ sơ Đánh giá nội bộ theo 2429

danh-gia-noi-bo-2429
5/5 - (19 bình chọn)

1. Tổng quan về hồ sơ Đánh giá nội bộ theo 2429

Đánh giá nội bộ là yêu cầu bắt buộc của hệ thống QLCL. Nó giúp PXN tự đánh giá lại hệ thống QLCL mà PXN đang áp dụng. Qua việc tự đánh giá, PXN xác định được các điểm không phù hợp từ đó đưa ra các hành động khắc phục và phòng ngừa. Hơn thế, qua đánh giá còn xác định được các hành động cải tiến để nâng cao chất lượng.

Theo quyết định 2429, đánh giá nội bộ chiếm toàn bộ nội dung của chương VI với 9 tiêu chí. Trong đó, có 1 tiêu chí 3* và chiếm 13 điểm trong tổng 268 điểm của bộ tiêu chí.

Để hỗ trợ các PXN có thể thực hiện được 9 tiêu chí về Đánh giá nội bộ. Trong khuôn khổ bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách ghi chép các nội dung vào các biểu mẫu về Đánh giá nội bộ.

Bộ hồ sơ đánh giá nội bộ bị gồm 01 quy trình quản lý và 05 biểu mẫu: Kế hoạch đánh giá nội bộ, Phiếu đề nghị thành lập đoàn đánh giá, Chương trình đánh giá nội bộ, Báo cáo phát hiện trong đánh giá nội bộ, Báo cáo kết quả đánh giá nội bộ.

2. Kế hoạch đánh giá nội bộ – Mã số XN-BM 5.6.1/01

ke-hoach-danh-gia-noi-bo

Biểu mẫu này dùng để xây dựng kế hoạch đánh giá nội bộ cho toàn bộ PXN từ đầu năm. Biểu mẫu cho biết bộ phận sẽ đánh giá và khoảng thời gian sẽ thực hiện đánh giá. Đây chỉ là kế hoạch tổng thể từ đầu năm, PXN có thể thay đổi trong quá trình thực hiện cho phù hợp với điều kiện và nhu cầu ở từng thời điểm.

3. Phiếu đề nghị thành lập đoàn đánh giá – Mã số XN-BM 5.6.1/02

phieu-de-nghi-thanh-lap-doan-danh-gia

Trước ngày đánh giá khoảng 2 tuần, QLCL sẽ viết phiếu đề nghị thành lập đoàn đánh giá. Trong đó, có nêu rõ thời gian dự kiến đánh giá, nội dung dự kiến sẽ đánh giá và thành phần đoàn đánh giá.

Về nội dung đánh giá nếu PXN chỉ đánh giá 1 năm/1 lần thì phải đánh giá đủ 169 tiêu chí của bộ tiêu chí. Nếu PXN đánh giá nhiều lần/1 năm thì mỗi lần có thể đánh giá  1 số tiêu chí nhưng vẫn đảm bảo 1 năm sẽ xem hết được 169 tiêu chí.

Thành phần đoán đánh giá: Cần xác định rõ trưởng đoàn và các đánh giá viên. Chú ý, tiêu chí để chọn trưởng đoàn cũng như đánh giá viên là phải đã được đào tạo về đánh giá nội bộ, có kinh nghiệm, có hiểu biết về lĩnh vực mình sẽ đánh giá nhưng không được làm việc trực tiếp ở bộ phận mà mình sẽ đánh giá. PXN có thể mời thêm các chuyên gia bên ngoài để tham gia đánh giá nội bộ.

4. Chương trình đánh giá nội bộ – Mã số XN-BM 5.6.1/03

chuong-trinh-danh-gia-noi-bo

Đây là biểu mẫu để phân công nhiệm vụ cho các thành viên đoàn đánh giá trước cuộc đánh giá nội bộ. Nội dung đánh giá là các chương của bộ tiêu chí 2429. Chuẩn mực áp dụng chính là các tiêu chí cụ thể. Ở ví dụ trên chúng tôi đã phân công đánh giá cho đầy đủ 12 chương với các tiêu chí cụ thể cho từng thành viên đoàn đánh giá.

5. Báo cáo phát hiện trong đánh giá nội bộ – Mã số XN-BM 5.6.1/04

bao-cao-phat-hien-danh-gia-noi-bo

Biểu mẫu này dùng cho các đánh gia viên  ghi chép các phát hiện trong đánh giá nội bộ.

Chuẩn mực công nhận là các tiêu chí trong 2429. Tiêu chí nào không áp dụng thì ghi tổng số lượng tiêu chí không áp dụng. Mức độ không phù hợp loại nặng: Tổng sốcác tiêu chí bị đánh giá không phù hợp loại nặng. Mức độ không phù hợp loại nhẹ: Tổng sốcác tiêu chí bị đánh giá không phù hợp loại nhẹ. Khuyến nghị: Tổng số các khuyến nghị mà PXN nên áp dụng để cải tiến chất lượng.

Phần báo cáo phát hiện: Mô tả chi tiết sự việc, địa điểm được đánh giá. Có thể bao gồm cả phù hợp, sự không phù hợp và khuyến nghị.

6. Báo cáo kết quả đánh giá nội bộ – Mã số XN-BM 5.6.1/05

bao-cao-ket-qua-danh-gia-noi-bo

Biểu mẫu này dành cho trưởng đoàn đánh giá để tổng hợp lại các báo cáo của từng thành viên đoàn đánh giá. Trưởng đoàn đánh giá có thể chấp nhận hoàn toàn các báo cáo phát hiện của các đánh giá viên. Hoặc, trưởng đoàn đánh giá cũng có thể loại bỏ các sự không phù hợp hoặc xếp loại mức độ sự không phù hợp của các thành viên. Đây là biên bản có tính chất pháp lý cuối cùng để PXN thực hiện các hành động khắc phục, phòng ngừa hoặc cải tiến.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách ghi chép 05 biểu mẫu của hồ sơ Đánh giá nội bộ theo quyết định 2429. Ở hồ sơ này, các biểu mẫu là tương đối mới đối với các PXN. Do vậy, trong quá trình áp dụng sẽ có đôi chút bỡ ngỡ, khó khăn.

PXN của bạn đã thực hiện đầy đủ hồ sơ này chưa? Có khó khăn gì trong quá trình thực hiện không? Hãy chia sẻ với chúng tôi để cùng giải quyết.

Với các đơn vị chưa sử dụng bộ tài liệu 2429 của chúng tôi. Hãy thể liên hệ để được: Cung cấp bộ tài liệu hệ thống QLCL theo tiêu chí 2429 Bộ tài liệu gồm 5 cuốn sổ tay, 35 quy trình quản lý quy trình và khoảng 135 biểu mẫu biểu mẫu,  đáp ứng 169 tiêu chí theo QĐ 2429. Bộ tài liệu giúp các PXN nhanh chóng hoàn thiện hệ thống tài liệu QLCL của chính mình để đưa vào áp dụng. Bênh cạnh đó, chúng tôi cam kết  sẽ hỗ trợ 24/24 trong suốt thời gian các PXN sử dụng hệ thống tài liệu này của chúng tôi. 

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ.

Cao Văn Tuyến/ 0913.334.212 – 0978.336.115.

Nguyễn Văn Quang/ 0981.109.635.

Email: chatluongxetnghiem@gmail.com

1 những suy nghĩ trên “Cách ghi chép các biểu mẫu của hồ sơ Đánh giá nội bộ theo 2429

  1. Pingback: Tổng hợp hướng dẫn cách ghi chép các biểu mẫu của 12 chương theo 2429

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.