Hướng dẫn ghi biểu mẫu của hồ sơ “Công bố kết quả” theo 2429

Đánh giá bài viết

Hồ sơ cuối cùng của chương VIII – Quá trình xét nghiệm là bộ hồ sơ về “Công bố kết quả”. Bộ hồ sơ đáp ứng các yêu cầu của tiêu chí 8.23 và 8.24 trong quyết định 2429. Bộ hồ sơ bao gồm 01 quy trình (quy trình công bố kết quả) và 01 biểu mẫu (Sổ theo dõi thu hồi/cấp lại kết quả). Bên cạnh đó là các bản lưu kết quả gốc ban đầu và kết quả sau sửa đổi.

Dưới đây là mẫu của sổ theo dõi thu hồi/cấp lại kết quả và cách ghi chép của biểu mẫu này:

so-thu-hoi-cap-lai-ket-qua

Biểu mẫu này dùng để ghi chép các kết quả được thu hồi và cấp lại. Nội dung của biểu mẫu bao gồm:

– Ngày xét nghiệm: Ngày thực hiện xét nghiệm

– Họ và tên bệnh nhân:

– Yêu cầu xét nghiệm: Ghi theo nhóm xét nghiệm hoặc test xét nghiệm cụ thể.

– Người trả kết quả: Người thực hiện trả lại kết quả cho bệnh nhân

– Lý do thu hồi/cấp lại kết quả: Lý do thu hồi có thể do sai sót về thông tin hành chính như tên, tuổi, năm sinh, địa chỉ, đơn vị, chẩn đoán… Cũng có thể do sai sót về test xét nghiệm, kết quả xét nghiệm… Lý do cấp lại có thể do sai sót ở như ở trên dẫn đến việc phải thu hồi và cấp lại. Cũng có thể do thất lạc kết quả nên cần cấp lại…

– Người nhận: Người nhận kết quả được cấp lại. Có thể là bệnh nhân, người nhà bệnh nhân hoặc người chỉ định xét nghiệm.

– Thời gian nhận: Thời gian nhận được kết quả cấp lại.

Nhìn chung biểu mẫu này khá dễ ghi chép. Bên cạnh đó 1 phần không thể thiếu của hồ sơ là các minh chứng thực tế. Đó là các kết quả gốc và kết quả được cấp lại. 2 kết quả này phải được kẹp cùng nhau và lưu vào trong hồ sơ. Trong tờ phiếu trả kết quả cấp lại có thể phải chú thích rõ là “bản cấp lại” (nếu cấp lại do có sai sót) hoặc “bản in lại” (nếu cấp lại do thất lạc).

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách ghi chép của biểu mẫu Sổ theo dõi thu hồi/cấp lại kết quả cũng như cách lưu giữ hồ sơ “Công bố kết quả”.

PXN của bạn đã thực hiện đầy đủ các nội dung của hồ sơ Công bố kết quả này chưa? Có khó khăn vướng mắc gì không? Nếu có hãy trao đổi phía dưới phần bình luận của bài viết này hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất.

Với các đơn vị chưa sử dụng bộ tài liệu 2429 của chúng tôi. Hãy liên hệ để được: Cung cấp bộ tài liệu hệ thống QLCL theo tiêu chí 2429 Bộ tài liệu gồm 5 cuốn sổ tay, 35 quy trình quản lý quy trình và khoảng 135 biểu mẫu biểu mẫu,  đáp ứng 169 tiêu chí theo quyết định 2429. Bộ tài liệu giúp các PXN nhanh chóng hoàn thiện hệ thống tài liệu QLCL của chính mình để đưa vào áp dụng. Bênh cạnh đó, chúng tôi cam kết  sẽ hỗ trợ 24/24 trong suốt thời gian các PXN sử dụng hệ thống tài liệu này của chúng tôi. 

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ.

Cao Văn Tuyến/ 0913.334.212 – 0978.336.115.

Nguyễn Văn Quang/ 0981.109.635.

Email: chatluongxetnghiem@gmail.com

1 những suy nghĩ trên “Hướng dẫn ghi biểu mẫu của hồ sơ “Công bố kết quả” theo 2429

  1. Pingback: Tổng hợp hướng dẫn cách ghi chép các biểu mẫu của 12 chương theo 2429

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.