Hướng dẫn cách ghi chép các biểu mẫu trong hồ sơ xem xét của lãnh đạo theo 2429

bieu-mau-xem-xet-lanh-dao
5/5 - (1 bình chọn)

Xem xét của lãnh đạo là một hoạt động cần thiết và bắt buộc đối với mỗi hệ thống QLCL. Nó giúp đánh giá hoạt động của phòng xét nghiệm trong việc áp dụng hệ thống quản lý chất lượng. Đồng thời, đây cũng là điều kiện để PXN đề xuất các ý kiến giúp nâng cao hiệu quả của hệ thống QLCL. 

Xem xét của lãnh đạo là quy định bắt buộc theo quyết định 2429. Cụ thể tại các tiêu chí từ 1.11 đến 1.15. Chúng tôi đã có bài trình bày chi tiết về”Hướng dẫn thực hiện họp xem xét của lãnh đạo

Trong khuôn khổ bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết cách ghi chép các biểu mẫu trong hồ sơ xem xét của lãnh đạo. 

Bộ hồ sơ bao gồm:

  • 01 quy trình quản lý: Quy trình xem xét của lãnh đạo
  • 02 biểu mẫu: “Chương trình xem xét của lãnh đạo” và “Biên bản xem xét của lãnh đạo”.

1. Biểu mẫu chương trình xem xét của lãnh đạo – Mã số XN-BM 5.1.3/01

cuonng trinh xem xet lanh dao

Biểu mẫu này được QLCL lập trước cuộc họp 2 tuần. Sau khi lập xong xin chữ ký của Lãnh đạo khoa và thông báo tới các phòng ban, cá nhân liên quan.

– Nội dung xem xét: Bao gồm tất cả các nội dung được quy định trong Quy trình xem xét của lãnh đạo. Tuy nhiên nếu PXN tổ chức nhiều các cuộc họp xem xét của lãnh đọa trong 1 năm thì mỗi cuộc họp có thể chỉ xem xét 1 số nội dung cụ thể thay vì xem xét tất cả các nội dung trên.

– Chuẩn mực: Là các quy định về các vấn đề đó trong Sổ tay chất lượng. Chính là các đầu mục lục của các nội dung đó trong STCL.

– Người báo cáo: Các nội dung này do người phụ trách báo cáo. Thường là Lãnh đạo khoa, QLCL, QLKT báo cáo.

2. Biểu mẫu “Biên bản xem xét của lãnh đạo” – Mã số XN-BM 5.1.3/02

Bien-ban-hop-xem-xet-lanh-dao

– Biên bản này được thư ký lập trong cuộc họp xem xét của lãnh đạo. Chủ trì cuộc họp thường là giám đốc bệnh viện hoặc phó giáp đốc phụ trách hoạt động của khoa. Thư ký thường là QLCL của KXN. Người tham dự: Tất cả các cá nhân có nghĩa vụ và trách nhiệm liên quan.

– Nội dung xem xét của lãnh đạo: Bao gồm các nội dung đã được thông báo trước theo biểu mẫu Chương trình xem xét của lãnh đạo XN-BM 5.1.3/01. Từng người phụ trách báo cáo các nội dung cụ thể. Thư ký ghi tóm tắt lại các nội dung chính. Ngoài các nội dung trên PXN có thể báo cáo thêm một số nội dung như: Kết quả  thực hiện chuyên môn (số bệnh nhân/ số xét nghiệm đã thực hiện); kết quả đào tạo liên tục; các tồn tại, khó khăn của PXN; các định hướng, chiến lược phát triển trong thời gian tới….

– Kết luận: Là các kết luận, định hướng giải quyết…. về các vấn đề cụ thể của người chủ trì cuộc họp.

Trên đây là hướng dẫn của chúng tôi để ghi chép các biểu mẫu trong hồ sơ “Xem xét của lãnh đạo” theo quyết định 2429. Các đơn vị đã và đang sử dụng bộ tài liệu này của chúng tôi nếu có khó khăn vướng mắc gì khác vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ cụ thể.

Với các đơn vị chưa sử dụng bộ tài liệu này của chúng tôi có thể liên hệ để được: Cung cấp bộ tài liệu hệ thống QLCL theo tiêu chí 2429 Bộ tài liệu gồm 5 cuốn sổ tay, 35 quy trình quản lý quy trình và khoảng 135 biểu mẫu biểu mẫu  đáp ứng 169 tiêu chí theo QĐ 2429. Bộ tài liệu giúp các PXN nhanh chóng hoàn thiện hệ thống tài liệu QLCL của chính mình để đưa vào áp dụng. Ngoài ra chúng tôi cam kết  sẽ hỗ trợ 24/24 trong suốt thời gian các PXN sử dụng hệ thống tài liệu này của chúng tôi. 

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ.

Cao Văn Tuyến/ 0913.334.212 – 0978.336.115.

Nguyễn Văn Quang/ 0981.109.635.

Email: chatluongxetnghiem@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.